Trang chủ > Tin tức > Nội dung
RIP Nabucco: Điều gì quyết định khí đường hành lang phía Nam có nghĩa là đối với Hoa Kỳ
Mar 15, 2016

Bởi Lucy Wallwork

Nabucco là chết. Long sống TAP. Đường ống Nabucco, một mảnh rất chính trị khí giao thông vận tải cơ sở hạ tầng, được thiết kế để mang khí tự nhiên từ lĩnh vực khí Azerbaijan và giáp ranh các nhà cung cấp đến khách hàng Châu Âu khí-đói. Đó là chương trình nghị sự hậu cần, ít.

Chương trình nghị sự chính trị là phục sự chuyển động của khí để tránh lãnh thổ Nga, một ưu tiên chiến lược để làm suy yếu sự thống trị của Nga trên quốc gia Đông Âu. Vì vậy cho tất cả điều này đang xảy ra ở xa đất Mỹ — và Hoa Kỳ trên đường tới độc lập năng lượng-tại sao chúng ta vẫn có rất nhiều lúc cổ phần trong các squabbles trên các chi tiết của các tuyến đường phía nam hành lang?

Dự án Nabucco, mất trong Juneand #39; s cuối cùng đầu tư quyết định để các Trans-Adriatic đường ống (TAP), là một đường ống ban đầu được dự định để mở rộng 3,893 kilômét từ Thổ Nhĩ Kỳ qua Hungary, Romania và Bulgaria với các trung tâm khí tự nhiên tại Baumgarten ở nước Áo. Nó đã được cho ăn bằng khí từ giai đoạn thứ hai của lớn Shah Deniz dự án ra nước ngoài của Azerbaijan, và có chi phí khoảng $10 tỷ. Ngay cả khi dự án được thu nhỏ lại trong chi phí và khả năng để andquot; Nabucco Westandquot; đề nghị, lấy một con đường ngắn hơn và lớn hơn sử dụng hiện có ống, nó là không đủ để tip cân bằng chống lại vòi NƯỚC.

Quyết định cuối cùng để tiến bộ với vòi NƯỚC, thay vào đó sẽ vận chuyển biển Caspi khí qua Hy Lạp vào miền Nam ý, lá châu Âu Unionand #39; s yêu Nabucco chết trong nước. Các quyết định đã được giải thích bởi một số như là một chiến thắng của logistics chính trị trong thế giới sau-và-ra của đường ống xuyên quốc gia lập kế hoạch. Nhưng letand #39; s không viết tắt chính trị nào được nêu ra. Sau khi tất cả, Mỹ và EU sẽ là dường như không hỗ trợ một đề nghị gửi Azerbaijan khí Nam qua láng giềng Iran, bất kể khả năng thương mại.

Ngay từ đầu, mục tiêu của các tuyến đường phía nam hành lang là để chống lại Nga đòn bẩy chính trị tại châu Âu, mà vào năm 2007 vẫn còn phụ thuộc vào Nga cho khoảng 40 phần trăm của nhập khẩu khí. Các tiểu bang thêm đông là dễ bị tổn thương nhiều hơn; Estonia, Latvia và Lithuania dựa vào Nga cho 100 phần trăm khí của họ.

Một loạt các chuyển động đối nghịch của điện Kremlin sử dụng nguồn cung cấp khí của nó như một vũ khí chính trị đối với các nước láng giềng đã tiêm lớn hơn mức độ khẩn cấp vào các nỗ lực đa dạng hóa nguồn cung cấp đối với nhà sản xuất khác. Nổi bật nhất trong số này là nhổ 2009 với Ukraina (trong đó rút ra 66 phần trăm của khí đốt từ Nga) so giá một đi lang thang đó đe dọa sẽ đưa đèn ra giữa mùa đông, không chỉ tại Kiev, nhưng trên các phần khác của lục địa mà dựa vào Ukraina là một quốc gia quá cảnh. Germanyand #39; s quyết định pha ra năng lượng hạt nhân trong sự trỗi dậy của Fukushima, và rộng dựa trên sự phản đối với việc khai thác đá phiến sét ở Europe tăng thêm các câu hỏi về việc cung cấp khí đốt trong tương lai.


Vì vậy tất cả điều này không có gì để làm với Hoa Kỳ? Một báo cáo nhân viên tháng 12 năm 2012 cho Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về quan hệ đối ngoại, dẫn đầu bởi cựu Thượng nghị sĩ Richard Lugar (R -Ind), địa chỉ chính xác vấn đề tại sao Hoa Kỳ phải chăm sóc những gì đang xảy ra trong lưu vực biển Caspi xa xôi.

Báo cáo công nhận rằng andquot; worldand #39; s phát triển khí thị trường mời một đánh giá lại của miền Nam Corridorand #39; s lợi ích chiến lược và thương mại viability.andquot; Điều này nói đến thị trường bất động hóa lỏng khí đốt tự nhiên đã đến trên thị trường châu Âu, dành cho đất Mỹ trước khi sự bùng nổ của Hoa Kỳ chuyển toàn cầu khí cung cấp động lực.

Điều này nhắc nhở chúng ta về thực tế rằng dự án Nabucco được sinh ra trong một thời kỳ rất khác nhau về địa chính trị. Các giao thức ban đầu đã được ký kết trở lại trong năm 2002 (theo sau một chuyến viếng thăm Verdiand #39; s andquot; Nabuccoandquot; tại nhà hát Vienna State Opera, do đó tên improbably rực rỡ cho một mảnh thép). Tại thời điểm đó, Mỹ khí đốt tự nhiên trong nước sản xuất đứng tại 536 213.000.000.000 mét (bcm), ít thay đổi kể từ thập niên 1970. Năm 2012 đã, con số đó đã tăng lên 681 bcm, trong những gì được dự đoán là sự khởi đầu của một xu hướng trở lên mạnh tiến tới tự cung tự cấp năng lượng.

Tuy nhiên, cùng một báo cáo kết luận bằng cách kêu gọi các chính quyền Obama để giữ cho mắt của mình vào quả bóng, và để duy trì an ninh năng lượng như là một thành phần trung tâm của chính sách ngoại giao của mình. Tất nhiên, chuyên ngành dầu Hoa Kỳ như Chevron và ExxonMobil, lợi ích mà cần bảo vệ, đã đầu tư mạnh trong vùng á-Âu. Nhưng quan trọng hơn, cả hai đồng minh NATO ở Đông Âu và liên minh chiến lược an ninh ở trung á có thể được thúc đẩy bởi một chính sách quyết đoán hơn á-Âu, trong đó hành lang phía Nam sẽ là một thành phần quan trọng.

Báo cáo đề cập đến năng lượng là andquot; các huyết mạch kinh tế của nhiều đồng minh NATO và các đối tác ở châu Âu và Eurasia region.andquot; Nó cũng lưu ý rằng dự án Nabucco West (thất bại bây giờ) sẽ đại diện cho các lợi ích chiến lược clearest đến lợi ích chính sách của Mỹ, trực tiếp cung cấp năng lượng cho các nước ở trung và đông nam châu Âu đặt phụ thuộc vào nguồn cung cấp Nga.

Panning ra, nó đã trở thành thời trang để nói về một andquot mới; Gameandquot tuyệt vời; qua các nguồn năng lượng ở trung á. Thảo luận đã được diễn ra và trì hoãn cho một số thời gian trong việc xây dựng thêm các đường ống để mang tiếng Kazakh và người Turkmen hydrocarbon trên đáy biển Caspi vào nguồn cấp dữ liệu vào hành lang phía Nam.

Nhưng Trung Quốc, cũng là tìm Tây để bảo đảm nguồn tài nguyên năng lượng quan trọng để làm nền tảng cho sự phát triển của riêng mình và sẽ khai thác bất kỳ sự chậm trễ trong các dự án giao thông vận tải cho các tòa nhà cung cấp nước chính nó. Ngoài ra, khi Hoa Kỳ tiếp tục của nó rút quân khỏi Afghanistan, mối quan hệ với Trung tâm Châu á kỳ sẽ chuyển đổi từ một quân đội chung một được xây dựng trên kinh tế và chính trị cân nhắc. Bối cảnh này, mối quan hệ của U.S.-Trung á có thể không được bỏ rơi, và chiến lược của Mỹ trong khu vực đã được chính thức hóa trong governmentand #39; s andquot; Lụa tơ tằm Roadandquot; chương trình kinh tế.

Lugar không phải là người duy nhất để đôn đốc một tập trung đổi mới vào Eurasia trong chính sách đối ngoại và năng lượng của Mỹ, với các nhà bình luận khẳng định rằng một nỗ lực tương tự như của chính trị sẽ là cần thiết của chính quyền Clinton trong thời kỳ chiến tranh lạnh sau ngay lập tức để lái xe thông qua việc xây dựng đường ống dẫn dầu Baku-Tbilisi-Ceyhan (BTC). Nhưng sự sụp đổ của Nabucco cho thấy rằng, vì nó là viết tắt, Mỹ không nhận được theo cách của mình thời gian này.

Ban đầu từ Vương Quốc Anh, Lucy Wallwork tốt nghiệp đại học Durham và hiện đang làm việc như một cộng tác viên nghiên cứu tại Berlin-dựa OpenOil, nơi cô phối hợp một loạt các hướng dẫn cho các ngành công nghiệp khai khoáng trên toàn thế giới toàn cầu. Quốc tế cô chuyên phục vụ các ngành công nghiệp năng lượng của Nam Mỹ và nam Caucasus.