Trang chủ > Triển lãm > Nội dung
Khoa học hiện đại Hàn
Mar 13, 2016

Nhiều người nghĩ rằng Hàn như chỉ là một công việc công nghiệp, như hoạt động khoan một hoặc một Thang máy ngã ba. Nhưng hiện đại Hàn là nhiều hơn thế. Hàn là một nghệ thuật, và một khoa học, và một sự nghiệp cao, trả tiền tất cả trong một.

Bản chất của nó, Hàn là việc tham gia của hai tài liệu, thường kim loại hoặc nhựa. Điều này thường được thực hiện bởi hai phần của tài liệu để được tham gia, và thêm một phụ liệu để sản xuất một hồ bơi nóng chảy, được gọi là hồ bơi hàn nóng chảy.

Khi hàn hồ quang loại bỏ nguội đi bơi, tạo thành một phần giữa hai phôi đó là cả hai mạnh mẽ và độ bền cao.

Này quá trình hàn có thể được thực hiện bằng một số phương pháp khác nhau. Sự khác biệt chính một trong những phương pháp này là nguồn năng lượng được sử dụng để hàn - một cung điện, khí đốt lửa, laser, sóng siêu âm thậm chí.

Khác biệt ở Hàn là quá trình mà theo đó các hồ bơi hàn được hình thành. Khí vonfram Arc hàn (GTAW) – thường được gọi là cho hàn TIG (tungsten khí trơ) - là một hàn quá trình sử dụng một điện cực vonfram nonconsumable để sản xuất các mối hàn hồ quang. TIG Hàn, một loại khí che chắn được sử dụng để bảo vệ khu vực Hàn chống ô nhiễm không khí.

Năng lượng được cung cấp bởi một cung cấp điện liên tục hiện tại Hàn, và kết quả cuối cùng là một dẫn khí ion hóa rất cao và kim loại hơi (còn được gọi là plasma) qua hàn hồ quang.

Thể loại khác phổ biến là khí kim loại hàn hồ quang, hoặc GMAW. Quá trình này thường được gọi là MIG (kim loại khí trơ) Hàn, nơi một súng hàn được sử dụng để quản lý một điện cực dây và che chắn khí hàn hồ quang. Sức mạnh thường được cung cấp bởi một chiều, cung cấp năng lượng điện áp không đổi, nhưng AC hoặc liên tục hệ thống hiện tại có thể cũng được sử dụng.

Stick hàn là một quá trình hàn được sử dụng phổ biến bởi ngày hôm nay của thợ hàn. Còn được gọi là SMAW (shielded metal arc Hàn), hàn dính sử dụng dòng điện mạnh mẽ để sản xuất một cung giữa các vật liệu hàn và một cây gậy điện tiêu thụ (tức là thanh). Các que được làm bằng thép, và được phủ một vật liệu thông vaporizes thành CO2 khí mà các hình thức một hàng rào bảo vệ xung quanh hồ bơi Hàn.

Đây là hình thức chính của Hàn hiện đại, mặc dù có những người khác, bao gồm cả oxy acetylene khí, laser Hàn và cắt plasma.