Trang chủ > Triển lãm > Nội dung
Hàn laser
Mar 12, 2016

Laser khác với cả hai GTAW (khí vonfram hàn hồ quang) và hàn MIG (kim loại khí trơ) trong đó một mạch điện là không yêu cầu thông qua các phôi.

Hàn được thực hiện bởi một chùm mật độ năng lượng cao, nơi năng lượng được nhắm mục tiêu trực tiếp trên các phôi tại điểm Hàn.

Unlike andquot; traditionalandquot; quá trình hàn, Hàn laser là một phương pháp mà theo đó ánh sáng laser rất tập trung được sử dụng để tạo ra một vòng cung Hàn, thay vì điện hoặc sự kết hợp của khí. Laser Hàn là một quá trình tổng hợp, nơi phụ liệu bình thường không được thêm vào.

Hiện có hai loại laser Hàn hệ thống phân phối. Trong một, các chùm tia laser được gửi đến các phôi thông qua "quang học cứng", hoặc một loạt các ống kính và gương. Một nhược điểm của phương pháp này là hạn chế khoảng cách giữa các nguồn laser và các phôi.

Hệ thống phân phối laser sử dụng một sợi cáp quang để truyền tải các chùm tia laser để các phôi. Phương pháp này cung cấp sự linh hoạt hơn, như các chùm tia có thể mang hàng chục chân mà không mất năng lượng đáng kể. Laser sau đó được refocused lên các phôi tại khu vực được hàn. Laser Hàn cũng có kết quả trong mối hàn rất mạnh, sạch sẽ, vì ánh sáng được sử dụng như là nguồn nhiệt loại quá trình hàn.

Hàn laser, chùm tia laser là tập trung vào một phần được nhắm mục tiêu của các phôi được hàn. Ở bề mặt các phôi, năng lượng ánh sáng tập trung này được chuyển thành năng lượng nhiệt ở nhiệt độ rất cao. Nhiệt độ đủ lớn để làm tan chảy kim loại được hàn, nhưng không tuyệt vời như vậy là để bốc hơi, như thế này sẽ gây ra một lỗ hoặc cắt chứ không phải là một hàn.

Một lợi thế lớn của laser Hàn qua các phương pháp khác là một thực tế rằng xung laser giới thiệu lượng nhiệt cần thiết để thực hiện các mối hàn, tối thiểu. Bởi pulsing nhiều lần, tia sáng cho phép một số làm mát xảy ra giữa mỗi Hàn, giữ nhiệt từ xây dựng trên các phôi. Điều này làm cho Hàn laser lý tưởng cho các sản phẩm yêu cầu Hàn gần electonics hoặc khác components.youbest nhạy cảm với nhiệt độ Hàn

Tại thời điểm laser thiết bị hàn vẫn còn tương đối đắt tiền, và chi phí prohibitive cho mua sắm nhất Hàn. Kết quả là, loại hàn không thường được thực hiện bên ngoài của cài đặt thương mại hay công nghiệp.